Tạm thời chưa cho phép dịch vụ kinh doanh Karaoke hoạt động trở lại

Ngày 25-01-2022, UBND tỉnh có văn bản số 361/UBND-VXNV về việc có ý kiến đối với đề nghị của các cơ sở kinh doanh Karaoke.

Theo đó, hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn phát hiện trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng; đồng thời, một số tỉnh, thành phố trong nước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát dịch trong dịp tết Nguyên Đán 2022 là rất lớn. Mặt khác trong hoạt động dịch vụ Karaoke bố trí trong điều kiện phòng kín không thông thoáng, không bố trí giãn cách để đảm bảo thực hiện 5K theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nên có thể làm gia tăng nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát.

Để người dân đón tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, lành mạnh, an toàn trong bối cảnh dịch bệnh còn lưu hành. Theo đó, tạm thời chưa cho phép dịch vụ kinh doanh Karaoke hoạt động trở lại. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các Sở, ngành chức năng nghiên cứu, đề xuất cho dịch vụ kinh doanh Karaoke hoạt động trở lại vào thời điểm thích hợp trong thời gian tới.

UBND tỉnh chia sẻ những khó khăn của các cơ sở kinh doanh Karaoke thời gian qua và đề nghị các cơ sở nêu trên tiếp tục đồng hành, chung tay cùng với Tỉnh thực hiện tốt kế hoạch triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương có liên quan.