Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ xuất sắc được tham dự Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp khu vực

Vượt qua 17 thí sinh, đoạt giải Nhất tại Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên (BCV, TTV) giỏi cấp tỉnh năm 2021, Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh đang tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội thi BCV, TTV giỏi cấp khu vực do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ cho biết: Được Đảng bộ Công an tỉnh phân công tham gia Hội thi BCV, TTV giỏi cấp tỉnh năm 2021, bản thân thực sự lo lắng vì thời gian chuẩn bị rất ngắn. Nhưng bằng ý thức trách nhiệm của người đảng viên, người chiến sĩ Công an nhân dân sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; hơn thế nữa, tôi xác định, đây là dịp tốt để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kiến thức công tác Đảng, một nhiệm vụ hết sức quan trọng của cơ quan, đơn vị mình.

Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ (Đảng bộ Công an tỉnh) đoạt giải Nhất tại Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021.

Để chuẩn bị cho phần thi của mình được tốt, Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, xây dựng và viết đề cương tuyên truyền, cũng như thiết kế các nội dung trình chiếu. Lựa chọn chủ đề để viết cũng là một việc quan trọng. Sau một thời gian nghiên cứu, Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ quyết định lựa chọn chủ đề "Xây dựng Đảng về đạo đức theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” với nhận thức, đạo đức là nền tảng, là cái gốc để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Tập trung xây dựng Đảng về đạo đức là vấn đề hết sức quan trọng, được xem là một trong mười nhiệm vụ trọng tâm Đại hội XIII của Đảng được phát triển phù hợp với thực tiễn và đáp ứng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế.

Đồng hành với Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ là tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu, Công an tỉnh. Những đồng đội đã giúp anh đưa ra các ý tưởng, tìm tài liệu, xây dựng bài viết và luôn có mặt tại hội trường vào ngày nghỉ, giờ nghỉ để xem và cổ vũ cho anh luyện tập. Đó chính là nguồn động viên, khích lệ quan trọng giúp anh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Hội thi BCV, TTV giỏi cấp tỉnh năm 2021.

Ngày 29-10 vừa qua, Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ mang theo niềm tin, niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh chính thức bước vào hội thi. Bên cạnh bài viết chất lượng tốt, anh còn bình tĩnh, tự tin thực hiện phần thuyết trình và trả lời câu hỏi của thành viên Ban Giám khảo. Kết quả, anh đã vượt qua 17 thí sinh còn lại để đoạt giải Nhất hội thi, trở thành đại diện duy nhất của tỉnh tham gia Hội thi BCV, TTV giỏi cấp khu vực dự kiến được Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào tháng 12 năm nay. Trao đổi với chúng tôi khi hội thi vừa kết thúc, Đại úy Trần Hoàng Nguyên Vũ cho biết: Hội thi đã giúp tôi có thêm kiến thức, kinh nghiệm thực hiện tốt hơn nữa công tác Đảng tại cơ quan, đơn vị mình. Phần thưởng của hội thi thực sự là thành tích của cả tập thể và là động lực giúp tôi tự tin hơn, quyết tâm hơn nữa, chuẩn bị đầy đủ, luyện tập kỹ lưỡng để sẵn sàng bước vào hội thi cấp khu vực.