Phải ăn uống với cường độ và hàm lượng vừa phải. Với những người có nguy cơ đột quỵ cao thì việc sử dụng thức ăn cũng phải tùy thuộc vào đặc điểm bệnh tật của bạn. Những loại thức ăn có thể sử dụng giúp phòng nguy cơ đột quỵ đó là:
- Đậu: Các nhà nghiên cứu đã cho thấy rằng các chất có trong đậu có khả năng hỗ trợ giảm được chứng xơ vữa mạch đặc biệt là giảm được LDL cholesterol. Theo các nghiên cứu ở châu Á (Nhật Bản) nếu sử dụng khoảng 130-150g đậu/ ngày sẽ làm giảm được xơ vữa có ý nghĩa so với nhóm ít dùng hoặc không dùng.
- Cá: Ăn cá rất tốt vì trong cá có axit béo không no đặc biệt là Omega-3 rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
- Cam, chanh: Rất tốt cho sức khỏe tim mạch và trong cam chanh có các hoạt chất giúp giảm được các yếu tố nguy cơ đột quỵ.
- Các loại rau xanh thuộc họ cải: Súp lơ, cải bắp,…
- Cà chua: Thực phẩm có khả năng hỗ trợ làm giâm xơ vữa mạch, tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) có tác dụng cải thiện và giảm xơ vữa mạch
- Socola đen và các loại hạt: Đây là những thực phẩm rất tốt giúp ích cho việc cải thiện sức khỏe của mạch máu đặc biệt là giúp giảm xơ vữa mạch.
Thay vì uống rượu bia và ăn thịt đỏ nhiều thì chúng ta có thể ăn rau và các thực phẩm trên..
B.H (Theo Báo SK&ĐS)