Món ăn này tuy mới lạ nhưng dễ làm, thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- 300 gr khoai tây.
- Nửa con gà.
- 8 - 10 cái nấm hương.
- Một nhánh gừng.
- Một ít hoa hồi, hành lá.
- Dầu ăn, dầu hào, bột canh, đường, xì dầu, tiêu.
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho gà vào bát ướp với một thìa dầu hào và một thìa bột canh.
Để 10 phút cho ngấm.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Khoai tây gọt vỏ thái miếng.
Đặt nồi lên bếp, cho ba thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành và gừng thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt gà đã ướp ngấm vào nồi xào. Thêm một thìa xì dầu và một thìa đường nhỏ cho đậm đà và màu sắc đẹp hơn. Xào gà đến khi ngả vàng.
Cho một bát nước vào nồi gà (lượng nước không ngập thịt gà). Cho tiếp khoai tây, vài cái hoa hồi và nấm hương vào rồi vặn to lửa đun sôi. Nêm nếm gia vị lại (nếu cần). Nhỏ lửa hầm trong 30 phút cho khoai và gà chín nhừ. Khi nước trong nồi cạn bớt và sánh lại như súp là được.
Múc ra bát, rắc thêm một ít tiêu cho dậy mùi thơm.
Theo Món Ngon
Nguồn Ẩm thực Việt Nam