Tăng cường các loại rau xanh cho cơ thể như rau cải cúc, cải xoong, rau ngót, các loại đỗ, đậu..., các sản phẩm từ sữa. Bổ sung hoa quả tươi chứa các loại vitamin có trong táo, cam, lê, chuối... Tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm và đồ uống có lượng đường, muối cao, các đồ ăn nhanh. Không sử dụng các thực phẩm và đồ uống có chứa chất kích thích cafein (cafein khiến tình trạng ù tai tăng lên). Hạn chế rượu, bia (bia tác động lên hệ thần kinh trung ương gây ra các cơn đau đầu). Uống đủ lượng nước từ 1,5 - 2,5 lít nước/ngày (bù lượng nước cơ thể bị mất). Bên cạnh đó, cần cẩn trọng khi dùng các loại thuốc kháng axit, kháng viêm không steroid, aspirin...
B.H (Theo Báo SK&ĐS)