Tham dự chung kết có 16 thí sinh là nhân viên phục vụ bàn đang làm việc trong các nhà hàng, khách sạn trong tỉnh. Nội dung thi gồm 2 phần: Thi xử lý tình huống và thao tác, nghiệp vụ. Ở phần thi xử lý tình huống, mỗi thí sinh bốc thăm 1 câu hỏi và trả lời, xử lý một tình huống xảy ra trong nhà hàng, khách sạn. Phần thi thao tác, nghiệp vụ: Thí sinh trang trí 1 bàn tiệc Á theo menu cho 5 khách và phục vụ bàn tiệc Á; thuyết minh giới thiệu về đơn vị mình.
Các thí sinh đạt giải tại cuộc thi chung kết cuộc thi kỹ năng phục vụ bàn giỏi năm 2019.
Kết quả, giải Nhất thuộc về thí sinh Đoàn Thị Thùy Linh (Khách sạn Sài Gòn-Ninh Chữ); giải Nhì thuộc về Thí sinh Bùi Thế Thiên (Khách sạn Sơn Long Thuận) và giả Ba thuộc về Thí sinh Trần Thị Thùy Linh (Khách sạn Sơn Long Thuận).
Thế Quang