- Cá: Không chỉ ít calo, cá còn chứa ít chất béo bão hòa. Các loại cá béo như cá hồi, cá thu còn cung cấp acid béo omega-3 tốt cho sức khỏe. Khi chế biến chỉ cần hấp hoặc áp chảo để có món ăn ngon miệng.
- Lòng trắng trứng cũng là một lựa chọn tốt. Một cốc lòng trắng trứng chứa 26g protein với khoảng 120 calo.
- Nếu muốn ăn thịt, hãy chọn thịt gà, đây là nguồn cung cấp protein nạc. Ức gà và thịt đùi bỏ da chứa ít chất béo.
- Các loại sữa ít béo hoặc không béo cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Một cốc phô-mai tươi hoặc sữa chua không béo cung cấp từ 15-20g protein với khoảng 120 calo.
Ngoài ra, có thể biến tấu các món ăn để tăng hương vị. Ví dụ, kết hợp sữa chua với các loại quả mọng, lòng trắng trứng tráng với rau xanh...
B.H (Theo Báo SK&ĐS)