Biển Bình Sơn-Ninh Chữ thu hút đông khách dịp lễ

Là địa điểm diễn ra nhiều hoạt động của Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019, cộng với thời tiết nắng nóng nên những ngày qua bãi biển Bình Sơn-Ninh Chữ đón tiếp hàng ngàn du khách đến “giải nhiệt” và nghỉ dưỡng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng từ 5 giờ đến 7 giờ, chiều từ 16 giờ đến 21 giờ, tại bãi biển Binh Sơn-Ninh Chữ luôn đông đúc người. Người dân trong tỉnh và du khách đến đây tận hưởng không khí mát mẻ của biển. Vừa cùng với vợ con tắm biển, anh Phan Ngọc Thảnh, du khách đến từ Thanh Hóa, chia sẻ: Mới đầu hè thời tiết khá nóng bức nên vợ chồng quyết định đi du lịch biển và tham gia Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019. Đến đây, gia đình tôi được thỏa thích tắm biển, được thưởng thức những món hải sản tươi ngon lại được chiêm ngưỡng các hoạt động du lịch đặc sắc của lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận như: đua thuyền thúng, lướt ván diều, thả diều… Cũng như anh Thảnh, chị Chu Thị Ngân, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh cũng tỏ ra khá hài lòng, thích thú khi đến du lịch ở bãi biển Bình Sơn-Ninh Chữ. Chị chia sẻ: Khác xa không khí ngột ngạt ở thành phố, đến đây tôi được hòa mình vào làn nước biển trong xanh, cảm giác rất sảng khoái. Giá các loại dịch vụ ở đây khá “mềm”, người dân thì chân chất, nhiệt tình phục vụ, giúp tôi có kỳ nghỉ vui trọn vẹn.

Biển Bình Sơn thu hút đông đảo khách du lịch trong dip lễ.

Để phục vụ du khách trong dịp lễ, một số nhà hàng, resort đã kịp thời bố trí những điểm “check in” ở cạnh bãi biển như tạo hình xích đu; các con thuyền….Gia đình chị Bình đến từ Đà Lạt khá thích thú “tạo dáng” với những chiếc xích đu được trang trí bằng những chiếc chong chóng khá đẹp mắt. Chị chia sẻ: Đây là lần thứ hai gia đình tôi đến Ninh Thuận, lần nào tôi cũng chọn bãi biển Bình Sơn-Ninh Chữ làm nơi nghỉ dưỡng. Khác với lần trước, tôi thấy địa phương ngày càng quan tâm đầu tư phát triển du lịch hơn. Thái độ phục vụ của nhân viên ngày càng chuyên nghiệp, nhiều cơ sở lưu trú được đầu tư có quy mô. Nhất định tôi sẽ giới thiệu với bạn bè đến du lịch tại tỉnh Ninh Thuận trong những dịp nghỉ lễ sắp tới.

Ngoài những du khách đến từ tỉnh bạn, bãi biển còn là nơi “giải nhiệt” của người dân trong tỉnh. Để thuận tiện nhiều người dân ở xa còn mang theo đồ ăn, thức uống ở nhà đến bãi biển, tắm xong tìm một góc sạch trải bạt ra thưởng thức. Điều đáng nói, đằng sau những cuộc vui đó là những vỏ lon bia, thức ăn thừa, ni-lon, hộp nhựa…tràn lan dọc bãi biển, gây mất vệ sinh môi trường. “Ăn theo” mùa lễ hội, người dân cũng tranh thủ kinh doanh các loại hình dịch vụ như: thuê áo phao, bán những món ăn vặt như bắp, xoài, kem, bánh tráng…phát sinh ra nhiều bất cập, để lại ấn tượng không tốt trong lòng du khách.

Để bãi biển Bình Sơn-Ninh Chữ là điểm đến hấp dẫn của du khách, thiết nghĩ, người dân địa phương cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cùng chung tay xây dựng bãi biển xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh.