Ninh Phước: Thu hút đông du khách trong dịp Tết

Ninh Phước có nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi- 2019. Các làng nghề truyền thống của đồng bào Chăm như gốm Bàu Trúc, thổ cẩm Mỹ Nghiệp và các điểm du lịch sinh thái: Trang trại nho Ba Mọi, cánh đồng sen Mỹ Nghiệp được du khách đến tham quan, vui chơi, mua sắm sản phẩm trong dịp Tết.

Từ sáng sớm Mùng 2 tết (ngày 6-2), hàng trăm du khách trang phục xinh xắn đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại cánh đồng sen Mỹ Nghiệp thuộc khu phố 13, thị trấn Phước Dân. Với diện tích tự nhiên khoảng 3 ha, cánh đồng sen được bốn gia đình đầu tư xây dựng mô hình du lịch sinh thái đi vào hoạt động từ đầu năm 2018 đến nay. Để đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng, chụp ảnh lưu niệm của du khách, các chủ vườn sen tạo dựng các tiểu cảnh mang đậm hình ảnh của làng quê nông thôn Việt Nam xưa. Đồng thời trồng hoa hướng dương, hoa cúc, hoa mười giờ, hoa vạn thọ tạo nên không gian rực rỡ sắc màu trong dịp tết đến, xuân về. Anh Dương Tấn Tuất, chủ vườn sen Sara Phát cho biết trong ngày Mùng một tết, cơ sở đón trên 200 lượt khách đến tham quan, vui chơi. Anh Tuất thu vé vô cổng kết hợp giữ xe cho du khách với giá 20.000 đồng/người, trẻ em miễn phí. Tiền thu vé vào cổng giúp gia đình có điều kiện đầu tư xây dựng vườn sen ngày càng tươi đẹp, phục vụ tốt nhu cầu tham quan, chụp ảnh lưu niệm của du khách.

Du khách tham quan làng gốm Bàu Trúc, trải nghiệm nặn tượng đất heo vàng
biểu tượng may mắn, thành công trong năm Kỷ Hợi- 2019.

Đến với làng gốm Bàu Trúc thuộc thị trấn Phước Dân, chúng tôi ghi nhận du khách nhộn nhịp tham quan, trải nghiệm nghề làm gốm truyền thống của đồng bào Chăm địa phương. Anh Phú Hữu Minh Thuần, Giám đốc HTX Gốm Chăm Bàu Trúc chia sẻ: “Nghề làm gốm của đồng bào Chăm làng Bàu Trúc khởi sắc ngay từ những tháng đầu năm mới 2019 và những ngày đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Các nghệ nhân làng nghề tất bật trong suốt tháng 1-2019 để chế tác hàng ngàn sản phẩm chất lượng cao. HTX thuê 12 chuyến xe tải vận chuyển gốm mỹ nghệ đáp ứng nhu cầu đặt hàng của người tiêu dùng trong cả nước. Đến khuya Giao thừa Tết Kỷ Hợi, chuyến xe tải cuối cùng năm Mậu Tuất được lăn bánh từ Bàu Trúc cung cấp gốm Chăm cho thị trường Đà Lạt. Trong dịp Tết Nguyên đán, mỗi ngày HTX đón trên 500 lượt khách đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm nghề gốm. Các bạn trẻ thích thú nắn tượng đất heo vàng, biểu tượng sự may mắn và thành công trong năm mới Kỷ Hợi- 2019.

Trang trại nho Ba Mọi thuộc địa bàn xã Phước Thuận thu hút đông đảo du khách từ các tỉnh miền Trung- Tây nguyên và TP. Hồ Chí Minh đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm, mua sắm đặc sản chế biến từ nho, táo xanh, chuối sấy. Du khách thích thú chụp ảnh với những chùm nho giống Red Cardinal chín đỏ tươi trong nắng sớm đầu xuân mới. Ông Nguyễn Văn Mọi phấn khởi: “Trang trại vui mừng đón tiếp hàng ngàn lượt du khách gần xa đến “xông đất” vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi- 2019. Với phương châm xanh- sạch- đẹp, thân thiện- an toàn, trang trại nho phục vụ tốt nhu cầu tham quan tìm hiểu về kỹ thuật trồng nho và các sản phẩm chế biến sau nho trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Với lượng du khách đến tham quan trang trại nho trong những ngày đầu xuân Kỷ Hợi là tín hiệu vui khởi đầu năm mới sản xuất, kinh doanh thắng lợi”.

Du khách tham quan tìm hiểu về nghề trồng nho và chụp ảnh lưu niệm tại Trang trại nho Ba Mọi.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Tôi đã đôi lần đến Phan Rang nghiên cứu về cây neem và tham quan các điểm đến nổi tiếng của Ninh Thuận. Nhân dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài 9 ngày, tôi đưa cả gia đình gồm 6 thành viên ra Phan Rang nghỉ Tết bên bờ biển Ninh Chữ xinh đẹp, khí hậu trong lành. Đến tham quan Trang trại nho Ba Mọi, gia đình tôi thích thú nhất là được thưởng thức hương vị nho tươi, vang nho nồng ấm từ vườn nho. Tôi cũng sẽ đưa gia đình đến thăm làng gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp và tham quan tháp Pôklong Garai. Gia đình đã có kỳ nghỉ Tết an toàn, vui tươi trong tình cảm mến khách, thân thiện của người dân địa phương”.