Thực phẩm ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ teo não, ung thư

Ngoài gây teo não, ung thư, sai lầm trong ăn uống khi ăn quá nhiêu các loại thực phẩm này có thể dẫn đến nhiều chứng bệnh nghiêm trọng khác như bệnh tim mạch, huyết áp, tiêu hóa....

 Sai lầm trong ăn uống một số loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống có thể là tác nhân hàng đầu gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm, như ung thư, teo não, tim mạch, huyết áp. Người tiêu dùng nên hạn chế ăn uống hoặc ăn uống với liều lượng vừa phải đối với những loại thực phẩm này.

Trứng vịt Bắc Thảo

Trứng vịt Bắc Thảo chứa một lượng chì nhất định, người tiêu dùng thường xuyên ăn trứng vịt Bắc Thảo sẽ có nguy cơ nhiễm độc chì. Hiện tượng nhiễm độc chì gây mất ngủ, thiếu máu, suy sụp tinh thần, sụp giảm IQ hoặc đôi khi cơ thể lâm vào trạng thái kích động quá mức.

Kẹo cao su

Bản thân cao su tự nhiên trong kẹo cao su không độc, tuy nhiên những chất làm trắng được sử dụng trong quá trình chế biến kẹo cao su lại có chứa một lượng độc tích nhất định.

Các hóa chất phụ gia thực phẩm như chất chống oxy hóa trong kẹo cao su cũng sẽ có tác động tiêu cực đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Mì chính

Theo nghiên cứu, mỗi người không được dùng quá 6g mì chính một ngày. Khi ăn quá nhiều mì chính, nồng độ glutamate sẽ tăng cao, khiến cơ thể khó tích tụ được canxi và magie gây ra chứng nhức đầu, dễ quên, ngắn hạn, tim đập nhanh, buồn nôn. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều mì chính cũng ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản của con người.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên ăn quá nhiều chất này, con người dễ bị nhiễm độc chì.

Hàm lượng chì trong bắp rang bơ chiếm tới 10mg/500g. Ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hệ tiêu hóa của con người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Hạt hướng dương

Trong danh sách thực phẩm ảnh hưởng đến trí tuệ của con người không thể không nhắc đến hướng dương, gây teo não do ăn nhiều theo như nhiều nghiên cứu lớn nhỏ. Bên cạnh đó, các axit béo không bão hòa trong hướng dưỡng sẽ gây hiện tượng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, do cơ thể hấp thụ một lượng choline khi ăn hướng dương.

Chất béo tích tụ trong gan sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan gây hiện tượng gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan thậm chí ung thư gan.

Gan

Theo ước tính, 1 kg gan lợn chứa tới 800mg cholesterol. Cholesterol là tác nhân hàng đầu dẫn tới xơ vữa động mạch, gây chứng cao huyết áp, bệnh tim mạch, giảm hoạt động của não bộ bởi vậy không nên ăn quá nhiều gan.

Dưa chua

Thường xuyên ăn dưa chua có thể dẫn đến hiện tượng trữ nước và natri trong cơ thể, tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, dưa chua có chất nitrit là chất gây ung thư hàng đầu, nên nếu ăn trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư.

nguồn: nuoicon.vn