1. Dứa
Trong dứa có chứa một loại enzyme có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giảm bớt hơi thừa và nhanh chóng cải thiện tình trạng đầy bụng. Tuy nhiên cần lưu ý, những người bị bệnh thận không nên ăn dứa vì trong dứa giàu bromelain, sẽ làm hòa tan hemaleucin và casein ở thận, làm suy giảm chức năng của thận.
2. Đu đủ
Đu đủ có khả năng tiêu hóa protein, giải phóng khí và hơi trong bụng nhờ vào enzyme papain. Dù vậy, nếu bạn đang bị viêm loét dạ dày hay các bệnh về dạ dày thì cần tránh ăn đu đủ vì nó có thể khiến bệnh nặng hơn.
3. Cần tây
Cần tây giúp giảm bớt lượng nước trữ trong cơ thể vì nó có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu. Khi lượng nước trong cơ thể giảm đi thì chứng đầy bụng cũng được đẩy lùi. Bạn có thể dùng cần tây để nấu canh, hoặc xào không ăn trong bữa cơm bình thường.
4. Măng tây
Măng tây khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn "tốt" trong đường ruột. Các vi khuẩn này có tác dụng làm giảm sự gia tăng của khí trong dạ dày và giảm chứng đầy bụng.
5. Sữa chua
Ai cũng biết sữa chua là người bạn thân thiết của hệ tiêu hóa, rất tốt cho đường ruột do chứa vi khuẩn lactobacillus, giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây đầy hơi.
6. Trà bạc hà
Trà bạc hà hỗ trợ tiêu hóa bằng cách giúp thức ăn được "xử lý" qua dạ dày một cách nhanh chóng. Bạn có thể dùng trà bạc hà đóng gói sẵn trong túi hoặc lá bạc hà tươi vì cả hai đều có tác dụng loại bỏ chứng đầy hơi, đày bụng khó chịu.
nguồn: webtretho.com