Canh khổ qua nhân tôm
Nguyên liệu:
- 4 quả mướp đắng (khổ qua)
- 200g khổ qua đèo nhỏ
- 300g thịt tôm
- 200g cá thác lác
- 1 thìa cà phê hành tím băm
- 1 thìa cà phê hành hoa băm
- 2 thìa cà phê nước mắm
- Hạt nêm
- Tiêu
- Rau mùi.
Canh khổ qua nhân tôm
Cách làm:
- Khổ qua rửa sạch, cắt làm đôi, bỏ ruột.
- Thịt tôm băm nhuyễn, trộn với cá thác lác, hành tím, 3/4 thìa cà phê tiêu, nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, hành hoa băm. Quết tôm cho thật dai, cứng, nhồi vào quả khổ qua đã cắt đôi.
- Đun sôi 1,5 lít nước. Cho khổ qua nhồi tôm và quả khổ qua nhỏ vào nấu chín, mềm vừa. Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn.
- Dùng nóng, thêm rau mùi thái nhỏ và ít tiêu. Món này chấm cùng nước mắm nguyên chất và ớt thái lát.
Mách bạn:
- Vì là nhân tôm nên tránh nấu quá lâu hoặc ninh đi ninh lại nhiều lần, sẽ khiến phần nhân bị bở, mất độ dai.
nguồn: www.wedtretho.com