Bồi dưỡng cơ thể
Hến có vị rất ngon, lại chứa protein, mỡ, đường, muối vô cơ, vitamin A, vitamin B2, i ốt… Vì vậy, những người đang trong độ tuổi thanh xuân, phụ nữ thai nghén, người lao động khỏe mạnh đều nên ăn để bồi dưỡng cơ thể.
Hến trị đái tháo đường
Hến rất thuận lợi trong thực đơn người bệnh đái đường vì nó thanh nhiệt, no lâu mà lại ít chất bột. Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà ăn quá nhiều. Bởi hến sống ở nước nên rất có khả năng hấp thụ thủy ngân, thuốc trừ sâu, và các chất thải công nghiệp khác.
Hến trị lợi tiểu
Thịt hến vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, hoạt tràng, thông khí, thanh nhiệt và giải độc. Bạn hãy thưởng thức bát canh chua hến nấu với me và xem tác dụng tuyệt vời của món ăn ngon này nhé.
Hến dưỡng âm, nhuận ngũ tạng
Hến tính nhuận ướt, có ích cho tân dịch, có khả năng nhuận dưỡng ngũ tạng. Hãy làm món ăn món ăn từ hến bằng cách nấu với cà rốt, khoai tây, và xuyên khung. Sự kết hợp bởi cà rốt, khoai tây- giàu chất tăng cường sức khỏe, xuyên khung- giúp tăng cường hoạt động máu và hến sẽ tăng cường trí lực, nâng cao sức khỏe, phòng trừ suy nhược thần kinh.
Dùng hến cho người bị bướu cổ
Hến có hàm lượng i- ốt cao, nên những người có bệnh bướu cổ do suy tuyến giáp thì rất nên dùng. Tuy nhiên, do thịt hến non mềm, lượng i- ốt lại dễ bị phân hủy nên cần nhớ không được luộc lâu.
Chữa lao phổi
Người lao phổi hay bị sốt về chiều, đêm hay ra mồ hôi thì hãy dùng thịt hến hầm với sò biển để ăn.
Hến có thể hỗ trợ người có bệnh thiếu máu
Hến là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 và sắt, rất tốt cho những người bị thiếu máu.
Hến thích hợp với những người có bệnh tim mạch
Hến cũng ít chất béo, ít cholesterol và nhiều axit béo omega – 3 nên là món ăn tích cực cho những người có bệnh tim mạch.
nguồn: mav.vn