Đọc kỹ thông tin trên bao bì: Điểm đầu tiên và quan trọng nhất là đọc kỹ thông tin thành phần dinh dưỡng sản phẩm trên bao bì. Chúng sẽ cung cấp thông tin về nguyên liệu quan trọng có trong sản phẩm. Nhờ đó, bạn sẽ đánh giá được chất lượng của sản phẩm và quyết định liệu nó có phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của mình hay không.
Chọn nhà sản xuất uy tín: Những nhà sản xuất uy tín luôn cam kết mang đến các sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn. Các thông tin về nguồn gốc, thành phần và quá trình sản xuất của sản phẩm cũng được cung cấp đầy đủ đến người tiêu dùng. Bạn sẽ an tâm về chất lượng của thực phẩm mà mình tiêu thụ.
Không dùng thực phẩm quá hạn: Hạn sử dụng là thời gian mà thực phẩm có thể được tiêu thụ một cách an toàn và đảm bảo chất lượng. Nếu dùng sản phẩm sau khi hết hạn sử dụng, nguy cơ nhiễm khuẩn và ngộ độc thực phẩm sẽ tăng lên đáng kể. Do đó, cần luôn lưu ý kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì và tránh sử dụng sản phẩm sau khi hết hạn.
Chú ý tình trạng bao bì: Bao bì đóng một vai trò quan trọng, giúp bảo vệ thực phẩm khỏi sự ô nhiễm và hỏng hóc trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Đặc biệt đối với đồ ăn tươi sống, bao bì giúp duy trì độ tươi ngon và giữ cho sản phẩm không bị hư hỏng. Vì thế, bạn cũng nên lựa chọn các sản phẩm được đóng gói kỹ càng và bao bì không bị rách, phồng hoặc biến dạng.
B.H (Theo Báo SK&ĐS)