Ăn trứng thế nào để tốt cho sức khỏe

Trứng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin D, protein... nhưng nên ăn trứng thế nào để tốt cho sức khỏe và giúp tăng sức đề kháng? Thành phần dinh dưỡng cụ thể có chứa trong 100g ăn vào như sau: Trứng gà: 166 Kcal; 14,8g protein; 11,6g lipid; 0,5 g glucid; 55mg canxi; 2,7mg sắt; 470mg cholesterol. Trứng vịt: 184 Kcal; 13g protein; 14,2g lipid; 1g glucid; 71mg canxi; 3,2mg sắt; 844mg cholesterol.

Tuy nhiên, dựa vào bảng thành phần dinh dưỡng như trên thì trứng cũng đưa vào cơ thể một lượng cholesterol khá lớn: Trứng gà là 470 mg và trứng vịt là 844 mg so với 300mg cholesterol mà các nhà khoa học khuyến cáo về lượng cholesterol nên hấp thụ trong một ngày đối với người trưởng thành.

Vì vậy, tốt nhất không nên ăn quá 2 lòng đỏ trong 1 ngày, không ăn quá 3 lòng đỏ trong 1 tuần. Ngoài ra, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nên ăn trứng gà thay cho trứng vịt sẽ có thể cung cấp đủ dưỡng chất và hạn chế lượng cholesterol đưa vào cơ thể.

Khi sử dụng trứng gia cầm trong chế biến thì nên hạn chế lòng đỏ, tăng lòng trắng trứng sẽ tốt hơn cho cơ thể. Có thể sử dụng lòng trắng thoải mái vì không chứa cholesterol và cần thiết cho sự phát triển cũng như hoạt động của cơ bắp.