Người bệnh hen phế quản nên tránh ăn các loại thực phẩm như: đậu, bắp cải, đồ uống có gas, tỏi, hành và đồ chiên rán. Chúng có thể gây đầy hơi, chướng bụng, dễ dẫn đến tức ngực, khó thở và lên cơn hen.
Thực phẩm dễ gây dị ứng: Người bệnh hen phế quản hoặc có tiền sử hen phế quản nên lưu ý tránh thực phẩm dễ gây dị ứng như: hải sản, con nhộng, hạt cây... Nếu đã xác định được loại thức ăn mình bị dị ứng thì tuyệt đối không ăn loại thức ăn đó nữa.
Thức ăn nhanh: Nên hạn chế thức ăn nhanh vì những thức ăn này chứa nhiều chất béo bão hòa, chất phụ gia và natri. Đối với những người mắc bệnh hen suyễn, nó có thể gây ra những nguy cơ xấu với sức khỏe và làm các triệu chứng trầm trọng hơn.
Thực phẩm chứa sulfite: Sulfite là hóa chất thường được thêm vào thực phẩm và đồ uống để cải thiện mùi vị, hình thức hoặc thời hạn sử dụng. Những thức ăn như dưa cải bắp, trái cây sấy khô, thực phẩm ngâm chua... có hàm lượng sulfite rất cao. Những thực phẩm này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng và dẫn đến phản ứng bất lợi ở một số người bị bệnh hen phế quản.
B.H (Theo Báo SK&ĐS)