Nguyên liệu:
- 200g thịt ghẹ
- 200g măng tây xanh
- 1 thìa súp nước tương
- 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 1 thìa súp bột năng, 2 thìa súp dầu ăn Neptune 1:1:1; Hoa cà chua trang trí
Thực hiện:
- Thịt ghẹ rửa sạch, để ráo nước
- Măng tây cắt bỏ gốc già, bào bỏ bớt phần vỏ già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi nước sôi luộc chín, vớt ra
- Bột năng hòa tan với ít nước lạnh
- Làm nóng dầu ăn Neptune 1:1:1 trong chảo, cho nước tương, bột ngọt, hạt nêm, đường vào nấu sôi, cho thịt ghẹ vào xào khoảng 5 phút, cho bột năng vào để tạo độ sánh vừa đủ
- Cho măng tây ra đĩa, rưới xốt thịt ghẹ lên, trang trí hoa cà chua cho đẹp
Nguồn Ẩm thực Việt Nam