Những loại rau củ cần thiết cho bệnh nhân thấp khớp

Những người mắc bệnh thấp khớp nên ăn nhiều các loại rau quả, cá hơn là thịt. Với rau quả, tốt hơn hết là nên ăn sống, như làm các món salad hay luộc để có thể giữ được vitamin và các chất khoáng. Những loại rau củ khuyên dùng trong các bữa ăn với bệnh nhân thấp khớp sau:

Cần tây: Lá và rễ cần tây rất nhiều tinh dầu có mùi thơm, nhựa, các vitamin nhóm B và muối khoáng. Trong cần tây có các chất giúp tăng lực và trị bệnh thấp khớp.

Bắp cải: Ăn bắp cải giúp giảm béo, các khớp xương vận động được dẻo dai và làm đẹp da. Loại rau này giàu vitamin C và vitamin K. Nó có chứa sunfat với tác dụng khử trùng và chuyển máu, và tất nhiên nó rất tốt cho bệnh thấp khớp.

Cà chua: Cà chua rất tốt cho những bệnh nhân bị thấp khớp do trong thành phần nó chứa carotenoit chống oxy hóa. Tuy nhiên, nên chú ý chọn cà chua chín vì cà chua xanh có chứa chất độc ở thân và lá. Một cốc nước cà chua mỗi ngày có thể giúp bạn bảo vệ mô sụn.

Tỏi: Vị hăng và cay của tỏi là do có chứa tinh chất sunfua có khả năng sát khuẩn. Trong tỏi có nhiều ka li, nguyên tố vi lượng, các vitamin và i ốt. Nên sử dụng tỏi với các món salad. Đặc biệt, tỏi còn là một loại củ lợi niệu. Ngoài ra, trong bữa ăn chúng ta có thể sử dụng các loại cây gia vị như hành, húng, ...hay những loại rau củ như: Cà rốt, rau diếp...