Hoạt động các sở, ngành, địa phương

* Hòa chung không khí mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, chiều ngày 1-6, Bảo tàng Ninh Thuận phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức chương trình “Ninh Thuận quê em”, cho các em học sinh dân tộc Raglai thuộc các trường tiểu học của xã Ma Nới, Hòa Sơn, Lâm Sơn (huyện Ninh Sơn) đến tham quan và sinh hoạt.

Chương trình được tổ chức theo mô hình “Vừa học, vừa chơi, vừa trải nghiệm”; đồng thời tạo không gian tham quan, học tập bổ ích, trải nghiệm để các em thỏa sức sáng tạo, khám phá và thực hành; góp phần cung cấp thông tin, tư liệu, hình ảnh trang bị thêm kiến thức giúp các em học sinh tìm hiểu về tự nhiên, lịch sử địa phương, từ đó giúp các em thêm yêu quý, tự hào về quê hương và con người Ninh Thuận.

* Từ đầu năm đến nay, Tỉnh đoàn đã tổ chức 415 đợt tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, thu hút 16.371 lượt đoàn viên-thanh niên và Nhân dân tham gia; tổ chức 32 đợt tuyên truyền về biển, đảo cho hơn 1.500 ĐVTN. Ngoài ra đã kịp thời biểu dương, khen thưởng 14 tập thể và 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch COVID-19; 5 tập thể và 2 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể đoàn viên-thanh niên.

Đoàn viên thanh niên đã tích cực hỗ trợ người dân khó khăn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 mua hàng tại "Siêu thị 0 đồng". Ảnh: Văn Nỷ

* Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn xã Nhơn Sơn (Ninh Sơn) có 16 công trình phúc lợi xã hội được đầu tư xây dựng, với tổng kinh phí trên 11,3 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn từ ngân sách nhà nước hỗ trợ 9,2 tỷ đồng, Nhân dân đóng góp trên 2,1 tỷ đồng. Qua đó đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương, lưu thông, vận chuyển hàng hóa nông sản được thuận lợi; nhiều khu dân cư có hệ thống điện chiếu sáng tạo thuận lợi cho việc đi lại của Nhân dân vào ban đêm và hạn chế tình hình mất an ninh trật tự tại địa phương.

* Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mại dâm, ma tuý và tội phạm mua bán người. Qua đó hướng dẫn MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; vận động các tầng lớp Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động đấu tranh tố giác, phòng chống và ngăn ngừa có hiệu quả các loại tội phạm trên địa bàn. Phát huy vai trò của các vị chức sắc, người có uy tín, trưởng các tộc họ trong việc vận động người dân chấp hành quy định của pháp luật, thực hiện tốt các hương ước, quy ước của khu dân cư; vận động xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm khu dân cư, xã, phường, thị trấn an toàn, lành mạnh, không có tệ nạn mại dâm, ma túy và các loại tội phạm.