Chiều 2/4 có thêm 11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, nâng số ca khỏi lên 75

Chiều 2/4, thêm 11 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 75 ca.

Chiều 2/4, thêm 11 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh; nâng tổng số ca chữa khỏi của Việt Nam lên 75 trường hợp.

Các bệnh nhân COVID-19 khoẻ mạnh trong ngày công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân khỏi bệnh lần này gồm các bệnh nhân số: 19, 63, 76, 78, 107, 129, 131, 132, 138, 179, 198.

Trong niềm vui ngày công bố khỏi bệnh, các bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đều đã ổn định sức khoẻ, tươi tắn chụp ảnh kỷ niệm cùng các y bác sĩ điều trị.

Không giấu khỏi xúc động, bệnh nhân số 76 (người Pháp, 52 tuổi) cho biết: "Tôi đến Việt Nam với mục đích du lịch nhưng không ngờ đến nơi thì tôi lại được phát hiện mắc COVID-19. Khi biết mình bị mắc bệnh tôi đã rất lo lắng. Nhưng ngược lại với sự lo lắng của tôi, khi được đưa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị tôi lại cảm thấy những tình cảm, sự tận tình chăm sóc của các y bác sĩ khiến tôi rất yên tâm. Giờ đây đã khỏi bệnh, tôi cảm ơn sâu sắc tới các y bác sĩ đã chăm sóc, điều trị cho tôi trong những ngày vừa qua".

Bệnh nhân số 76 người Pháp chia sẻ cảm xúc khi được điều trị khỏi.

Bệnh nhân số 76 cũng chia sẻ mong muốn sau khi được ra viện là được quay trở về Pháp với gia đình. Những ngày ở Việt Nam đã để lại trong ông dấu ấn đặc biệt, hơn hết đó là tấm lòng của các bác sĩ Việt Nam.

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: "Hiện sức khoẻ các bệnh nhân ra viện ngày hôm nay đã hoàn toàn ổn định và sẽ tiếp tục được theo sức khoẻ trong những ngày tới. Chúng tôi được Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế chỉ đạo sát sao và Bệnh viện đang sử dụng tất cả những trang thiết bị, thuốc tốt nhất để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19. Chúng tôi vừa áp dụng phác đồ nền của Bộ Y tế vừa áp dụng các phác đồ đang nghiên cứu với các nước đã áp dụng để đưa vào Việt Nam một cách triệt để. Trong số các bệnh nhân trong đợt này, có một số bệnh nhân khi bắt đầu có diễn biến nặng là chúng tôi đã kịp thời điều trị ngay, do đã có kinh nghiệm từ đợt đầu của dịch".

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 - Kim Chung vẫn còn điều trị cho 79 người bệnh, trong đó 72 người Việt Nam, 2 người Anh, 4 người Pháp, 1 người Mexico, 1 người Đan Mạch. Trong số đó có 4 nhân viên y tế đang điều trị tại đây cũng đều có tiến triển tốt, sức khoẻ ổn định.

Theo TTXVN/Báo Tin tức