Có 1.523 cơ sở được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

(NTO) Toàn tỉnh hiện có 1.523 cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP), trong tổng số 2.388 cơ sở thuộc diện phải cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện (đạt 63,8%). Ngoài ra, có 28.349 cơ sở thực hiện ký cam kết đảm bảo ATTP, đạt 54,3% trong tổng số cơ sở không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP nhưng phải thực hiện ký cam kết. Được biết, toàn tỉnh hiện có 54.552 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Trong đó, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý 46.063 cơ sở (chiếm 83,9%), ngành Công Thương quản lý 4.330 cơ sở (chiếm 7,9%) và ngành Y tế quản lý 4.159 cơ sở (chiếm 7,6%).