Thái Lan: Việc tìm kiếm đội bóng mắc kẹt trong hang có tiến triển

(NTO) Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, sáng 1-7, lực lượng cứu hộ đã tiến sâu thêm vào hang động Tham Luang bị ngập nước ở tình Chiang Rai, nơi 12 cầu thủ thiếu niên và một huấn luyện đã mắc kẹt suốt tuần qua, đem đến hy vọng giải cứu được những người này.

Hiện nỗ lực tìm kiếm đội bóng Thái Lan mất tích trong hang đang được đẩy nhanh sau khi mưa ngớt, nước rút khiến hang bớt ngập. Trước đó, vì nỗ lực hút nước khỏi hang không thể giải quyết vấn đề, nhà chức trách đã đẩy mạnh tìm kiếm những lỗ thông trên sườn núi có thể dẫn tới các khu vực bị cô lập, nơi nhiều khả năng tìm thấy đội bóng bị kẹt.

Các nhóm cứu hộ từ Mỹ, Anh, Australia, Trung Quốc, Myanmar và Lào hiện đang tham gia tìm kiếm cứu hộ. Chiều 30-6, nhà chức trách Thái Lan đã tiến hành diễn tập các hoạt động cấp cứu trong trường hợp tìm được các thành viên đội bóng này.

Các bé trai, tuổi từ 11 - 16, và huấn luyện viên 25 tuổi vào hang Tham Luang sau một trận đá bóng ngày 23-6 nhưng không thể trở ra bởi mưa lớn khiến hang ngập lụt. Cơ quan chức năng vẫn hy vọng họ tìm thấy một nơi khô ráo trong hang để chờ đợi người đến cứu.