Lễ công bố xã An Hải đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 8/7, UBND huyện Ninh Phước tổ chức Lễ công bố xã An Hải đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022.

Sau khi đạt chuẩn xã NTM vào năm 2019, xã An Hải luôn giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng kế hoạch đạt chuẩn xã NTM nâng cao. Địa phương đã tập trung mọi nguồn lực xây dựng và nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân. Thực hiện hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội; tập trung vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất theo hướng hàng hóa gắn với thị trường tiêu thụ; xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả; đa dạng các ngành nghề, nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho xã An Hải.

Sau 3 năm thực hiện, xã An Hải đã huy động nguồn lực trên 20,72 tỷ đồng để thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao, đến nay, xã An Hải đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM nâng cao (theo bộ tiêu chí mới). Qua đó, bộ mặt NTM nâng cao có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội ngày càng đồng bộ; cơ cấu ngành nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, an ninh, trật tự nông thôn được đảm bảo… Đến nay, 100% đường trục thôn và đường liên thôn được bê tông hóa; 100% đường làng ngõ xóm, đường nội đồng được bê tông và cứng hóa; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,25%, thu nhập bình quân đầu người đạt 52,16 triệu đồng/năm… Với những kết quả đạt được trong xây dựng NTM nâng cao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã An Hải được UBND tỉnh Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã An Hải; đồng thời, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Dịp này, UBND huyện Ninh Phước tặng giấy khen cho 7 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.