Ngoài chất xơ thì trứng gà chứa đầy đủ những nguyên tố dinh dưỡng mà cơ thể cần đó là protein, vitamin, nguyên tố vi lượng, chất béo, carbohydrate.
Trứng gà là loại thức ăn tương đối lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Mỗi 100g trứng gà có chứa 10,8g protein, có lợi cho sự phát triển não của thai nhi, ngoài ra nó còn khiến cho sữa mẹ sau khi sinh nhiều dinh dưỡng hơn.
Mỗi 100g trứng gà có chứa 680g cholesterol, nó chính là thành phần quan trọng tạo nên dây thần kinh não và có thể chuyển hóa thành vitamin D.
Ngoài cholesterol, lòng đỏ trứng gà còn chứa vitamin A, vitamin B, noãn hoàng tố. Ăn trứng gà hợp lý khiến cho trẻ sau khi sinh thông minh, lanh lợi.
Tuy nhiên nếu phụ nữ mang thai nếu ăn quá nhiều trứng sẽ gây áp lực cho dạ dày và thận. Mỗi ngày chỉ nên ăn không quá 3 quả trứng và nên ăn khi trứng đã chín.
(Theo Vietnam+)