Ban Phát triển sản phẩm đặc thù tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017

(NTO) Ngày 27-6, Ban Phát triển sản phẩm đặc thù của tỉnh đã họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 do đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

 
Ban Phát triển sản phẩm đặc thù tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Từ đầu năm đến nay, các thành viên Ban Phát triển sản phẩm đặc thù tỉnh tập trung thực hiện các nhóm công việc trọng tâm đạt được một số kết quả nhất định. Đã kiện toàn bộ máy quản lý và phát triển sản phẩm nho và táo. Rà soát, đề xuất, phân tích, ban hành chính thức danh mục các sản phẩm đặc thù của tỉnh. Hỗ trợ Cơ sở kinh doanh dê, cừu Triệu Tín, Công ty TNHH Yến sào Ninh Thuận xây dựng điểm kinh doanh và giới thiệu, quảng bá sản phẩm đặc thù của tỉnh; xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Trái cây Ninh Sơn, Măng tây xanh, Rong sụn Ninh thuận; nhãn hiệu tập thể sản phẩm heo đen, gà vườn Thuận Bắc...

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Ban Phát triển sản phẩm đặc thù tỉnh tiếp tục huy động nguồn lực tập trung chỉ đạo xây dựng mô hình điểm về kinh doanh và giới thiệu các sản phẩm đặc thù của tỉnh, phục vụ khách du lịch. Tăng cường hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng đặt hàng các đề tài, dự án nghiên cứu triển khai thực nghiệm sản xuất đa dạng hóa các mặt hàng từ sản phẩm đặc thù. Tăng cường đẩy mạnh hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại, diễn đàn thông tin, hội thảo, đào tạo, tập huấn cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm đặc thù trên địa bàn tỉnh…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành viên Ban Phát triển sản phẩm đặc thù tỉnh phải chủ động thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình một cách rốt ráo, khoa học. Sau khi đã xây dựng được sản phẩm đặc thù, Sở Công Thương tính toán cụ thể để kết nối thị trường tiêu thụ trên cả nước, nhằm ổn định giá cả, đảm bảo lợi ích cho người sản xuất.