Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh

(NTO) Ngày 4-5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 6 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do đồng chí Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP của tỉnh về tình hình triển khai thực hiện Tháng hành động vì ATTP năm 2017.

 
Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc
với Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh.

Hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2017, các cấp, các ngành chức năng trong tỉnh đã triển khai nhiều đợt ra quân truyền thông, tuyên truyền, vận động; tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về ATTP, qua đó đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Trong Tháng hành động, toàn tỉnh đã tổ chức 80 đoàn thanh tra, kiểm tra 369 cơ sở, phát hiện 35 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 15.900.000 đồng. Nội dung vi phạm tập trung vào các lỗi: một số cơ sở nước giải khát, mật nho, rượu nhưng chưa có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy; cơ sở của một số cơ cở kinh doanh thực phẩm, rượu không đủ điều kiện vệ sinh…

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực, kết quả trong Tháng hành động vì ATTP; yêu cầu Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP của tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh, nhất là đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành chức năng, thanh tra, xử phạt, góp phần nâng cao ý thức của các cơ sở kinh doanh, chế biến, sản xuất thực phẩm, rượu, góp phần chăm lo sức khỏe, bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.