Những hình ảnh phản ánh nhịp sống sôi động của cảng Đông Hải, bắt đầu từ lúc trời còn… “chưa rõ mặt người” đến tầm 7-8g sáng, được phóng viên Báo Ninh Thuận ghi nhận sau một đêm… thức cùng bến cảng…
Mỗi ngày, từ khoảng 3g sáng, từng đoàn tàu khoang đầy cá, mực lần lượt cập cảng. Số thuyền nghề này chủ yếu của ngư dân trong tỉnh; một số ít là của các tỉnh bạn: Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Thuận…
Nhiều tấn hải sản được chuyển ngay lên xe đông lạnh để bảo quản, sau đó xuôi về các tỉnh miền Tây hoặc phía Bắc.
Những thương lái địa phương sau khi thu mua hải sản sẽ bỏ mối về các chợ lớn trong tỉnh hoặc vận chuyển đến các chợ lẻ trong vùng.
Sau mỗi chuyến biển, vài chủ thuyền đã dành một ít (khoảng 70-80kg) cá, mực để phơi khô, phòng khi biển động.
Lê Trường