Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

(NTO) Ngày 19-4, Ban Chỉ đạo quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016. Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Chủ đề Tháng hành động ATTP năm 2016 là “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, sau lễ phát động, các cơ quan liên ngành, các địa phương phải tập trung giải quyết vấn đề ATTP một cách căn cơ, từ việc thúc đẩy mở rộng sản xuất nông sản an toàn. Đồng thời, tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Tập trung tạo đột phá, chuyển biến ở 4 lĩnh vực chính: chất cấm trong chăn nuôi; hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hữu cơ, phân bón khác. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, các ngành, địa phương đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và rau, thịt nói riêng. Chú ý đến các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị-xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.