Hội thảo ứng dụng Công nghệ sinh học vào sản xuất các sản phẩm từ một số cây trồng đặc trưng

(NTO) Ngày 31-3, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo: Ứng dụng Công nghệ sinh học vào sản xuất các sản phẩm từ một số cây trồng đặc trưng của tỉnh.

 
Hội thảo ứng dụng Công nghệ sinh học vào sản xuất các sản phẩm từ một số cây trồng đặc trưng.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các báo cáo chuyên đề về Công nghệ sản xuất rượu vang Pháp và tiềm năng ứng dụng vào sản xuất vang của tỉnh; Ứng dụng Công nghệ sinh học vào sản xuất các sản phẩm từ một số cây trồng đặc trưng của tỉnh như nho, táo, tỏi, măng tây,...; định hướng nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của tỉnh giai đoạn 2016-2020 và các kết quả nghiên cứu về cây nho từ năm 1994 đến nay... Qua Hội thảo sẽ xây dựng chương trình định hướng mang tính toàn diện nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng các giải pháp công nghệ vào sản xuất, phát triển các sản phẩm từ các cây trồng sản phẩm chủ lực như nho, táo, tỏi,... tạo sự phát triển cạnh tranh cho các sản phẩm trên thị trường; kết nối giữa doanh nghiệp và nông dân, cùng với sự hỗ trợ chính sách của các ngành có liên quan để thương hiệu sản phẩm nho, táo, tỏi của Ninh Thuận có thể vươn lên và phát triển một cách bền vững.