Anh Vũ Duy Sơn làm giàu từ nuôi gà lấy trứng

(NTO) Tìm đến nhà anh Vũ Duy Sơn (thôn Giác Lan, xã Công Hải, Thuận Bắc), chúng tôi không khỏi khâm phục ý chí dám nghĩ, dám làm của người nông dân này.

 
Anh Vũ Duy Sơn chăm sóc đàn gà của gia đình.

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, nhận thấy vùng đất này có thể phát triển tốt chăn nuôi, nên năm 2005, anh quyết định đầu tư vào nuôi gà đẻ trứng. Ban đầu, do vốn ít nên anh chỉ nuôi 500 con. Sau một thời gian tích lũy vốn, anh mở rộng quy mô trang trại, đến nay, anh đã có 2 trại nuôi với số lượng 5.000 con gà và 7.000 chim cút. Trừ các chi phí, mỗi tháng anh thu lãi trên 20 triệu đồng từ bán trứng. Việc tiêu thụ cũng thuận lợi, có bao nhiêu là thương lái đến thu mua hết bấy nhiêu. Trứng gà và trứng cút tại trại của anh chủ yếu tiêu thụ tại Tp. Phan Rang-Tháp Chàm và Tp. Cam Ranh (Khánh Hòa). Anh Sơn chia sẻ, việc nuôi gà và chim cút đẻ trứng chỉ cần chịu khó, chăm sóc đúng kỹ thuật; ngoài ra, công tác phòng dịch bệnh cũng phải được quan tâm thường xuyên. Từ khi nuôi đến nay, trang trại của anh chưa xảy ra dịch bệnh nào.

Không chỉ làm giàu cho bản thân, anh còn tạo công ăn việc làm từ 5-7 lao động tại địa phương, với mức thu nhập từ 3-5 triệu đồng. Anh cũng hỗ trợ kỹ thuật và giúp đỡ hộ anh Trần Văn Toán ở cùng thôn xây dựng trang trại nuôi gà và chim cút đẻ trứng cho thu nhập ổn định. Nhiều nông dân từ các địa phương khác cũng đến tham quan, học hỏi mô hình và được anh hỗ trợ con giống và kỹ thuật. Nói về tấm gương của anh, ông Huỳnh Hùng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Công Hải, nhận xét: Anh Vũ Duy Sơn đã 5 năm liền được Hội Nông dân tỉnh tuyên dương là hộ nông dân sản xuất giỏi cấp tỉnh, là điển hình tiêu biểu tại địa phương để nhiều hộ học tập, vươn lên làm giàu.

Ở vùng đất còn nhiều khó khăn, nhưng với ý chí quyết tâm vươn lên làm giàu, đến nay, anh Vũ Duy Sơn đã có cơ ngơi hàng tỷ đồng. Tấm gương nông dân sản xuất giỏi của anh Sơn rất đáng trân trọng và cần được nhân rộng.