Sơ ri chứa hàm lượng vitamin C rất nhiều
Sơ ri chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt là các vitamin thiết yếu đối với cơ thể. Chỉ cần ăn sơ ri mỗi ngày bạn đã cung cấp đầy đủ lượng vitamin C cần thiết vì sơ ri có chứa hàm lượng vitamin C rất cao, đứng thứ hai sau một loại trái cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đáng ngạc nhiên hơn,hàm lượng vitamin A của một trái sơ ri bé xíu bằng với một củ cà rốt có khối lượng vừa phải trung bình. Ngoài vitamin A và vitamin C, sơ ri còn chứa các vitamin thuộc nhóm B như B1, B5, B9,... và các chất cần thiết khác như magie, kẽm, đồng, canxi, kali,...
Tăng cường miễn dịch
Sơ ri chứa các hoạt chất chống oxy cực tốt, vitamin A và C cũng có tác dụng hữu hiệu trong việc chống các quá trình oxy hóa tự nhiên. Hai loại vitamin này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường miễn dịch cho cơ thể, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh thông thường hay các bệnh mãn tính khó chữa như ung thư.
Kích thích sự sản sinh collagen có lợi
Collagen được xem là một trong những nhân tố quan trọng trong việc duy trì và phát huy sự dẻo dai của cơ thể cũng như khả năng đề kháng của cơ thể. Theo một số nghiên cứu đã cho thấy, vitamin C có trong sơ ri có khả năng kích thích sự sản sinh collagen, giúp cơ thể thêm mạnh khỏe và dẻo dai.
Tim khỏe mạnh
Sơ ri giúp có được quả tim khỏe mạnh với mọi hoạt động hàng ngày. Mực huyết áp và các vấn đề về tim có thể được duy trì ở mức ổn định nếu bạn sử dụng sơ ri mỗi ngày. Sự có mặt của sơ ri thường xuyên trong tủ lạnh nhà bạn là cách hữu hiệu để bạn và gia đình có thể bảo vệ tim mạnh và giảm thiểu các khả năng về các bệnh tim mạch tối ưu. Ngoài ra sơ ri cũng là loại thực phẩm nên dùng của những người đang có vấn đề về tim như động mạch vành, huyết khối, xơ vữa động mạch, ...
Các vấn đề về hệ thống tiêu hóa, đường ruột
Bên cạnh lượng vitamin A và C lớn, sơ ri cũng cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể, chính lượng chất xơ dồi dào này đã giúp hệ thống tiêu hóa làm việc tốt hơn, đường ruột cũng nhờ đó mà giảm các bệnh hay gặp phải như táo bón, kiết lỵ, tiêu chảy,...
Sơ ri giảm các cơn đau do bệnh gút gây ra.
Trái sơ ri có nhiều hợp chất ngăn chặn sự phá hủy collagen, bên cạnh đó sơ ri cũng có thể trung hòa lượng axit uric trong cơ thể, giúp cơ thể kháng viêm và chống lại các cơ đau do bệnh gút gây ra. Sơ ri được xem là một trong những thảo dược tốt trong việc phòng và điều trị bệnh gút, chỉ cần ăn từ 6- 8 quả sơ ri mỗi ngày bạn có thể tránh khỏi các cơ đau cơ khó chịu và dai dẳn do bệnh gút gây ra.
nguồn: www.webtretho.com