Theo đó, Cục ATTP đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy 1 mẫu tại mỗi cơ sở giám sát để thực hiện xét nghiệm các chỉ tiêu chất acrylamide và chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH). Hóa chất này có thể gây ung thư đối với người sử dụng.
Cục ATTP đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia báo cáo kết quả về Cục trước ngày 21/7/2014.
Trước đó, theo thông tin cảnh báo của EFSA và một số báo tại Việt Nam, EFSA vừa phát hiện hóa chất acrylamide gây ung thư được tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.
Nguồn Chinhphu.vn