Giám sát mẫu khoai tây chiên KFC và các loại bim bim

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) sẽ lấy ngẫu nhiên 3 mẫu sản phẩm khoai tây chiên tại các cửa hàng thuộc hệ thống của KFC và 3 mẫu sản phẩm bim bim đang lưu thông trên thị trường để kiểm tra và chủ động giám sát phát hiện chất gây ung thư theo cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA).

Theo đó, Cục ATTP đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia lấy 1 mẫu tại mỗi cơ sở giám sát để thực hiện xét nghiệm các chỉ tiêu chất acrylamide và chất polycyclic aromatic hydrocarbons (PAH). Hóa chất này có thể gây ung thư đối với người sử dụng.

Cục ATTP đề nghị Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia báo cáo kết quả về Cục trước ngày 21/7/2014.

Trước đó, theo thông tin cảnh báo của EFSA và một số báo tại Việt Nam, EFSA vừa phát hiện hóa chất acrylamide gây ung thư được tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng.

Nguồn Chinhphu.vn