UBND tỉnh chỉ đạo thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến rượu trên địa bàn tỉnh

(NTO) Để đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và giải quyết dứt điểm việc ngộ độc rượu, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có ý kiến Chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương thống kê chính xác số cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh rượu trên địa bàn tỉnh; tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành các cơ sở nói trên, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh rượu không phép; lấy mẫu kiểm tra đối với các cơ sở có giấy phép đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm các sản phẩm rượu lưu hành tại địa phương. Đồng thời phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Báo Ninh Thuận đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng giúp người dân hiểu về tác hại của rượu, nhất là các loại rượu pha chế không rõ nguồn gốc để tự bảo vệ sức khỏe.