Nông dân chuẩn bị tỏi giống canh tác theo hướng an toàn trong vụ đông xuân 2012- 2013
Để sản xuất tỏi theo hướng an toàn bà con nông dân cần tuân thủ chặt chẽ các quy trình kỹ thuật đã được Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn từ khâu chọn đất, chọn giống, chăm sóc, bón phân, thu hoạch và đặc biệt là sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Ngoài việc hỗ trợ kỹ thuật canh tác, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Hội Nông dân xây dựng nhãn hiệu tập thể tỏi Phan Rang tạo thương hiệu trên thị trường. Việc mở rộng diện tích trồng tỏi an toàn góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường, mở ra hướng sản xuất mới cho người trồng tỏi tỉnh ta.
Mỹ Dung