Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã nghiên cứu 127 người lớn có nồng độ cholesterol cao. Một số đối tượng đã được cho ăn sữa chua chứa L. reuteri NCIMB 30242 ngày 2 lần trong khi đó nhóm còn lại được dùng giả được.
Kết quả, sau 9 tuần, những đối tượng được dùng các vi khuẩn có lợi có nồng độ LDL thấp hơn 11,6% so với nhóm dùng giả được. Ngoài ra, các lợi khuẩn cũng đóng vai trò quan trọng trong điều trị các bệnh mạn tính như bệnh tim.
Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Mitchell Jones thuộc Đại học McGill ở Montreal (Canada) cho biết, lần đầu tiên nghiên cứu cho thấy việc bổ sung probiotic có thể làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ 200 mg probiotic một ngày sẽ giúp giảm cholesterol xấu một cách hiệu quả.
Do vậy, các nhà nghiên cứu khoa học khuyến cáo, mọi người là nên ăn sữa chua thường xuyên.
Kết quả nghiên cứu được trình bày tại hội nghị khoa học của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.
* Probiotic là tên gọi chung để chỉ những lợi khuẩn có ích cho cơ thể. Nhóm vi khuẩn có lợi này có “hộ khẩu thường trú” trong đường ruột của con người, làm nhiệm vụ trung hòa hệ vi khuẩn đường ruột, ức chế hoạt động của các vi khuẩn gây hại, giúp nâng cao miễn dịch cho toàn cơ thể.
Probiotic cư trú trong ruột còn có chức năng dinh dưỡng, tiêu hoá được carbohydrat, tinh bột, các đường đơn ở đại tràng, tổng hợp các vitamin và các acid béo, và có tác dụng điều hòa chức năng tiêu hoá có lợi cho cơ thể như chống nôn trớ, đầy bụng và táo bón.
Sữa chua Probi có thể xem như một sự kết hợp hài hòa, cân đối giữa các dưỡng chất, các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, và nay có thêm lợi khuẩn Probiotics giúp kiềm hãm sự phát triển của mầm bệnh, cải thiện hệ miễn dịch của dạ dày, giảm nồng độ cholesterol trong máu, hạ huyết áp, giúp hoạt động của hệ tiêu hóa nhanh chóng phục hồi sau khi mắc các bệnh tiêu chảy và sử dụng nhiều kháng sinh.
Nguồn VnMedia.vn