Bánh nhân hẹ
Lá hẹ 200g, đậu phụ 100g, bột mỳ 500g, miến 50g ngâm cắt vụn. Rau hẹ thái nhỏ, đậu thái quân cờ. Xào những thứ trên với nước tương, muối, bột ngọt, hành, gừng, dầu vừng rồi trộn đều viên làm nhân. Bột mì cán mỏng, bọc nhân chưng chín.
Các món xào
Có rất nhiều món ngon được chế biến từ hẹ
Hẹ 200g cắt đoạn dài, xào với giá đậu xanh.
Hẹ xào tôm nõn tươi: Lá hẹ 200g, tôm nõn 200g, xào ăn.
Hẹ xào gan dê: Lá hẹ 150g, gan dê 150g. Món này có tác dụng làm sáng mắt.
Hẹ xào lươn: Lươn 500g lọc bỏ xương, cắt đoạn xào qua, thêm gia vị, gừng, tỏi và nước. Khi nước vừa cạn cho thêm 300g lá hẹ cắt đoạn, xào thêm 5 phút. Ăn nóng.
Hẹ xào: Hẹ 240g, hồ đào nhục (quả óc chó) 60g. Xào với dầu vừng và ít muối. Ăn ngày 1 lần lúc đói hoặc vào bữa cơm. Ăn trong 2 tuần - 1 tháng. Món này còn dùng chữa táo bón, đau lưng, gối, tiểu tiện nhiều, hoặc dùng khi nữ giới bị khí hư, lãnh cảm.
Các món cháo
Cháo hẹ: Hẹ 20g, gạo 90g. Nấu cháo ăn nóng ngày 2 lần. Món này còn dùng chữa đau lưng, gối mỏi, ăn uống kém, đi ngoài phân sống, chân tay lạnh.
Cháo hạt hẹ: Hạt hẹ (xào chín) 15g, ăn hằng ngày.
Nguồn AloBacsi.vn