Thực phẩm giúp giảm đau họng?

Đau họng không phải là bệnh hiếm gặp, nhưng cũng không dễ đối phó. Ngoài việc uống thuốc, một số loại thực phẩm có thể giúp bạn giảm đau và mau lành bệnh.

Nước

Để chữa đau họng, bạn phải thường xuyên giữ ẩm cổ họng và cách tốt nhất để làm điều này là uống nhiều nước. Nước không chỉ giúp xoa dịu họng mà còn loại trừ những vi khuẩn nào còn “nấn ná” trong khu vực đó.

Chuối

Loại trái cây mềm, chuối dễ ăn, dễ nuốt và không có tính a xít nên có thể làm dịu cơn đau cổ họng. Hơn nữa, do chứa nhiều vitamin B6, kali và vitamin C, chuối cũng có thể giúp bạn mau lành bệnh.

 Hỗn hợp nước chanh và mật ong

Đây là phương thuốc chữa viêm và đau họng phổ biến và dễ làm. Hỗn hợp chanh và mật ong còn có tác dụng làm mát và thông cổ họng.

  Trà gừng hoặc trà mật ong

Những thức uống này có công dụng giảm bớt cảm giác ngứa và rát cổ họng. Khi uống, bạn nên hít hơi tỏa ra từ trà để cho thông cổ. Riêng mật ong có tác dụng bảo vệ cổ họng không bị ngứa, vốn là thủ phạm chính gây ra những cơn ho kéo dài.

Cà rốt luộc hoặc hấp

Các dưỡng chất như vitamin A, C, K, chất xơ và cả kali trong cà rốt được giữ nguyên khi chúng ta luộc hoặc hấp. Vì vậy món ăn này vừa tốt cho sức khỏe vừa hỗ trợ điều trị viêm họng.

 Súp gà

Món ăn này lâu nay được xem như một phương thuốc giúp chữa viêm họng nên có thể sánh ngang với các loại thuốc kháng sinh. Một chén xúp gà được coi là đủ dinh dưỡng và có khả năng chữa bệnh khi nó chứa các thành phần như cà rốt, hành tây, cần tây, củ cải, khoai lang và tỏi.

Nguồn Phụ nữ online