Trồng rau thủy canh

Đây là kỹ thuật trồng rau không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng, giúp tận dụng khoảng trống của sân thượng để có lượng rau sạch bổ sung cho bữa ăn hằng ngày của các gia đình. Dinh dưỡng thủy canh đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ưu điểm của trồng rau thủy canh là có thể trồng được nhiều vụ, có thể trái vụ; không phải sử dụng thuốc trừ sâu bệnh, trừ cỏ dại; năng suất cao hơn từ 25% đến 50%; rau thu hoạch không tích lũy chất độc, không gây ô nhiễm môi trường.

Với một khoảng không gian 8-10m2 trở lên, các gia đình đã có thể tự trồng rau theo phương pháp thủy canh. Hiện nay, phương pháp này đã áp dụng thành công cho nhiều loại cải xanh, xà lách... Đặc biệt, các loại rau như rau muống, dền, mồng tơi sau lần thu hoạch đầu tiên có thể giữ lại gốc, pha thêm chất dinh dưỡng để nuôi cây và thu hoạch thêm từ 2-3 lượt mới phải thay cây giống mới. Không chỉ rau ăn lá, các loại cây ăn quả như mướp, bầu, bí, cà chua, dưa leo, đậu bắp… cũng có thể trồng bằng phương pháp này với giá thể là xơ dừa ngập trong nước. Nếu trồng với diện tích lớn thì nên thiết kế hệ thống bơm tự động hẹn giờ, còn với diện tích nhỏ thì có thể tự chăm sóc.

Nguồn Hanoimoi.com.vn