Các nhà dinh dưỡng khẳng định rằng, trong trái cây có đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì một sức khỏe khỏe mạnh.
Nước trong trái cây rất nhiều, tươi mát, không nhiễm trùng hay vẩn đục. Cung cấp nước cho cơ thể bằng nước trái cây sẽ làm trơn các khớp xương và lưu chuyển dưỡng chất nuôi tế bào. Trong trái cây cũng có một nguồn chất đạm, chất béo đáng kể. Chất đạm, chất béo của trái cây dễ tiêu mà không có cholesterol. Đạm, chất béo trong trái cây có nhiều ở quả bơ, lạc, hạnh nhân, quả óc chó…
Đường trong trái cây là loại đường đơn thiên nhiên fructose dễ hấp thụ, dễ tiêu, đi vào máu từ từ nên không gây xáo trộn cho mức độ insulin. Đặc biệt, trong trái cây có đầy đủ khoáng chất và sinh tố ở dạng hoàn toàn tự nhiên, không pha lẫn hóa chất, dễ tiêu và vừa đủ cho nhu cầu hàng ngày.
Để thực đơn ăn kiêng được hợp lý và giữ cho người có nhu cầu giảm cân khỏe mạnh, theo các chuyên gia dinh dưỡng, có thể giảm thiểu số lượng tinh bột và thịt, thay vào đó là trái cây các loại, càng đa dạng càng tốt.
Tuy nhiên, để không sử dụng trái cây bị nhiễm độc các chất bảo quản, nên ăn trái cây đúng mùa vụ. Trái cây mua về cần rửa sạch dưới vòi nước sạch, sau đó được giữ trong tủ lạnh, không vặt bỏ cuống hoặc chóp, tránh làm tổn thương tới tế bào bên trong. Cất giữ trong hộp kín để không khí không làm khô, nếu đựng trong túi nylon thì nên chọc thủng vài lỗ nhẹ để thoát hơi và độ ẩm.
Nguồn Báo điện tử Nông thôn ngày nay