1. Thảo quả
Nhà dinh dưỡng học TS Ray Sahel cho biết lượng chất chống ôxy hóa trong thảo quả sẽ giúp khôi phục lại mức độ glutathione, đây là một chất bảo vệ các tế bào chống lại những độc tố trong cơ thể. Mỗi buổi sáng dùng thảo quả pha chế thêm gừng tươi để chống lại những dư vị khó chịu và đón nhận một ngày mới tràn đầy sức sống hơn.
2. Cây thìa là Ai Cập
Nửa thìa hạt thìa là có tác dụng chống oxi hóa gấp đôi so với một cốc cà chua xay nhỏ và gần gấp đôi so với cà rốt. Nhớ thêm vào trong súp hoặc nước sốt loại gia vị này nhé.
3. Nghệ
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát hiện ra rằng chất curcumin, một hợp chất trong nghệ giúp ngăn ngừa tắc nghẽn các mạch máu nhỏ trong não có thể gây ra bệnh Alzheimer. Nghệ được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở Ấn Độ giúp các nhà nghiên cứu Mỹ giải thích được lý do tại sao rất ít người già ở Ấn có bệnh.
4. Cây nghệ tây
Màu hồng của cây nghệ tây xuất phát từ một axit tự nhiên được gọi là crocetin mà các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể ngăn ngừa rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson.
5. Cây thì là
Trong thì lá có chứa kali gần như là nhiều hơn một quả chuối. Các nhà nghiên cứu của trường đại học Y khoa tây nam Texas đã tìm thấy kali trong chế độ ăn uống của bạn cũng quan trọng như giảm muối để có một huyết áp ổn định và khỏe mạnh vậy.
6. Hoa hồi
Anethole là tinh dầu thiết yếu đem lại cho hoa hồi một hương vị ngọt ngào đặc trưng. Nghiên cứu tại đại học Texas MD - trung tâm nghiên cứu bệnh ung thư Anderson chỉ ra rằng hoa hồi không chỉ đem lại mùi hương thơm cho món ăn mà còn có tác dụng giảm viêm, sưng tấy rất tốt.
Nguồn Báo Khánh Hòa điện tử