Mục tiêu của Chiến lược an toàn thực phẩm đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 nhằm: thiết lập, kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm; chủ động bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng; cải thiện tình trạng an toàn thực phẩm.
Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Kế hoạch triển khai
Chiến lược an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Tại hội nghị, các đại biểu đã góp ý kiến trong việc chỉnh sửa, bổ sung một số thuật ngữ cho dự thảo; đồng thời, các đại biểu cũng đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Cần bổ sung lực lượng Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh vào mục IV, khoản 9; bổ sung căn cứ pháp lý của Bộ Y tế về triển khai Chiến lược an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn 2030; bổ sung việc tăng cường giám sát, thanh tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, giám sát các mối nguy về an toàn thực phẩm, tại mục III khoản 2, điểm 2.3 ý thứ tư; đề nghị bổ sung thêm Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010 vào phần căn cứ xây dựng Kế hoạch; nghiên cứu lại nội dung mục tiếu chung cho phù hợp với thực tế địa phương; bổ sung thêm bảng dự trù kinh phí vào phần giải pháp thực hiện....
Trần Phương