Sống lâu “phong độ” nhờ quả lựu

Lựu còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngoài những tác dụng vẫn được biết đến như cải thiện “chuyện ấy”, stress,…, theo nghiên cứu mới của một số nhà khoa học Tây Ban Nha.

Các nhà khoa học thuộc phòng thí nghiệm ProbelteBio ở Murcia (Tây Ban Nha) đã tiến hành thử nghiệm với 60 tình nguyện viên. Một nhóm uống viên nang chiết xuất từ lựu – bao gồm phần ruột, vỏ và hạt, nhóm còn lại uống viên nang giả dược.

Những người tình nguyện được yêu cầu uống thuốc hàng ngày và liên tục trong vòng 1 tháng.

Ảnh minh họa.   Nguồn Internet

Kết quả, nhóm nghiên cứu nhận thấy, nồng độ chất 8-Oxo-DG trong mẫu nước tiểu những người uống viên nang chiết xuất từ lựu chậm hơn so với những người uống giả dược. Chất 8-Oxo-DG phá hủy các ADN trong tế bào, dẫn tới làm suy yếu chức năng của não, cơ, gan, thận và làm da lão hóa.

Tiến sĩ Sergio Streitenberger, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Chúng tôi tin rằng uống nước ép trái lựu thường xuyên có thể giúp giảm quá trình ôxy hóa ADN, một trong những yếu tố ảnh hưởng tới quá trình lão hóa.”

Trái lựu được coi là một siêu thực phẩm trong nhiều thế kỷ qua. Loại trái cây này rất giàu vitamin A, C và E cũng như sắt và chất chống ôxy hóa. Những chất hóa học này có thể giúp trung hòa các phân tử gốc tự do.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Queen Margaret (Anh), được công bố năm 2010, cũng đã phát hiện nước ép trái lựu có thể giúp giảm căng thẳng và giảm nếp nhăn trên da ở độ tuổi trung niên.

Nguồn VietNamNet