Đùi gà sốt tiêu xanh

Nguyên liệu: Đùi gà 2 cái; Tiêu xanh 2 nhánh; hành tím 1 củ; tỏi 3 tép; mật ong 2 thìa canh; bột năng 1 thìa canh; tương ớt Hàn Quốc 2 thìa canh; nước tương 5 thìa canh (hoặc hắc xì dầu); dầu hào 4 thìa canh; dầu ăn 2 thìa canh; gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ tiêu xay).

Cách làm:

- Để làm sạch đùi gà, lấy 1 ít muối chà xát lên đùi gà, sau đó rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch và để ráo. Tiếp đó để đùi gà khi ướp thấm vị, dùng dao khứa vài đường lên đùi gà.

- Ướp đùi gà: Ướp đùi gà với 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh mật ong. Trộn đều và ướp đùi gà trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

- Nướng đùi gà: Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho đùi gà vào nướng trong khoảng 60 phút ở 180 độ C.

Khi nướng được 30 phút bạn trở mặt đùi gà, quét thêm sốt ướp rồi tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa.

- Làm sốt tiêu xanh: Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hành tím băm, tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm, thêm 250ml nước lọc, tiêu xanh, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương. Sau đó để tạo độ sệt cho sốt, cho phần bột năng pha loãng vào, đảo nhẹ nhàng thêm 30 giây rồi tắt bếp.

- Bày đùi gà ra đĩa , trang trí tùy ý thích và chan thêm sốt tiêu xanh lên.