Hội nghị Gặp mặt doanh nghiệp tháng 5

Ngày 30/5, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị Gặp mặt doanh nghiệp tháng 5. Tham dự có đồng chí Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành đơn, vị địa phương, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã trao đổi thông tin về tình hình hoạt động, những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị tỉnh và ngành chức năng quan tâm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn đối với một số vấn đề như: Đảm bảo nguồn khoáng sản san lấp để đẩy nhanh tiến độ các dự án Khu đô thị; hỗ trợ cấp phép xây dựng, gia hạn thi công, tái khởi động các dự án du lịch; đồng bộ phương án đấu nối truyền tải cho các dự án năng lượng tái tạo sắp sửa đầu tư; đảm bảo các điều kiện thu hút khách du lịch; cập nhật, bổ sung hoàn thiện quy hoạch không gian biển để bố trí dự án nuôi biển công nghệ cao; điều kiện hoạt động du lịch thể thao trên biển.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị Gặp mặt doanh nghiệp tháng 5. Ảnh: Văn Nỷ

Trên cơ sở các kiến nghị của doanh nghiệp, đại diện các sở, ngành liên quan đã trả lời cụ thể các kiến nghị thắc mắc; thông tin hướng dẫn về chính sách, pháp luật và đề xuất giải pháp, hướng tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp trên các lĩnh vực liên quan.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến của các doanh nghiệp, qua đó nhấn mạnh, tỉnh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả tốt nhất; coi thành công của doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm hồ sơ cho doanh nghiệp; có biện pháp giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh; có hướng dẫn, thông tin cụ thể cho các nhà đầu tư dự án rõ chủ trương chính sách, quy trình, thủ tục giải quyết hồ sơ dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các doanh nghiệp phát huy vai trò trách nhiệm, tinh thần năng động sáng tạo, thể hiện quyết tâm đầu tư, hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, điều kiện sản xuất, kinh doanh theo quy định, sớm đưa các dự án vào hoạt động mang lại hiệu quả. Chủ động phối hợp với các sở ngành, đơn vị, địa phương để được hỗ trợ giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc trong quá trình đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo UBND tỉnh chứng kiến Lễ ký kết quy chế phối hợp giữa Trung tâm Xúc tiến, đầu tư và Du lịch tỉnh và các Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh. Ảnh: Văn Nỷ

Nhân dịp này các đơn vị đã trao Quy chế phối hợp giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch và các Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.