Chủ tịch UBND tỉnh gửi thư cảm ơn về kết quả xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

Ngày 10/5, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có thư cảm ơn gửi đến cán bộ, công chức, viên chức và cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh về kết quả xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đây là kết quả rất tích cực, đáng ghi nhận, thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đã vượt qua năm 2023 đầy khó khăn và thách thức, chung tay đồng lòng, sẻ chia cùng chính quyền tỉnh Ninh Thuận. “Bằng thư này, tôi gửi đến Quý doanh nghiệp, nhà đầu tư, Quý doanh nhân lời cảm ơn chân thành nhất. Chính sự đánh giá khách quan, đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp về môi trường đầu tư đã giúp Ninh Thuận liên tục tăng 38 bậc trong 2 năm liền, từ vị trí thứ 49 năm 2021 vươn lên xếp hạng 11/63 tỉnh, thành phố vào năm 2023. Đây là động lực và sự khích lệ to lớn cho cả bộ máy chính quyền tỉnh Ninh Thuận để tiếp tục nâng cao chất lượng điều hành, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh”.

Tỉnh Ninh Thuận xếp hạng thứ 11/63 năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Nam cũng chia sẻ: Trong thời gian tới, bộ máy chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp càng phải tiếp tục chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt với môi trường đầu tư kinh doanh; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng “tăng trưởng xanh”, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế nhanh, bền vững; chủ động nhận diện kịp thời những khó khăn, thách thức để tìm cách tháo gỡ, giải quyết theo quy định với phương châm “làm đúng, làm nhanh, làm hiệu quả”. Chúng tôi cam kết tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi, thông thoáng để các nhà đầu tư, doanh nghiệp cùng đồng hành, đóng góp và sẻ chia những thành công với phương châm “Thành công của các bạn cũng là thành công của chúng tôi”.

Qua bức thư, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã kêu gọi: Các ngành, các cấp, tất cả cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục đổi mới tư duy quản lý, tác phong làm việc, tiếp tục lan tỏa tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư, biến thách thức thành cơ hội, biến các cơ hội thành động lực mới, nguồn lực mới cho sự phát triển, đáp ứng kỳ vọng của người dân và doanh nghiệp, vì sự phát triển của quê hương Ninh Thuận.

Theo Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2023 vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố, tỉnh Ninh Thuận xếp thứ 11/63 tỉnh, thành phố, xếp thứ 2/14 tỉnh, thành phố duyên hải miền Trung, tăng 19 bậc so với năm 2022 và nằm trong Top 30 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất trong PCI năm 2023.