Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lũ

Trong ngày 29/9, khu vực các huyện Ninh Sơn, Bác Ái mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; lượng mưa phổ biến từ 30 đến 50mm, vài nơi cao hơn như tại Phước Tân 52mm, Phước Thắng 73mm, Sông Pha 77mm.

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cảnh báo trong 6 giờ tới khu vực các huyện Ninh Phước, Ninh Sơn, Bác Ái, Thuận Bắc còn tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to và dông; lượng mưa phổ biến 20 đến 40mm, có nơi cao hơn 50mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn các xã Lâm Sơn, Lương Sơn (Ninh Sơn); Phước Hoà, Phước Tân, Phước Thắng, Phước Đại (Bác Ái). Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn thôn Lâm Hoà, Lâm Bình, Tầm Ngân xã Lâm Sơn. Chú ý an toàn khi đi qua các đường tràn, tràn liên hợp có nước chảy xiết. Đề phòng sạt lở đất, đá trên tuyến đường Phước Hoà – Phước Bình; đường đèo Sông Pha. Mực nước trên các sông suối xuất hiện lũ cục bộ ở mức thấp dưới Báo động 1.

Cảnh báo tác động của lũ quét: Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế- xã hội.