Lượng khách trao đổi giữa Việt Nam và Hàn Quốc tăng trưởng mạnh mẽ

Từ đầu năm đến nay, có 2,75 triệu khách Hàn Quốc sang Việt Nam và dự kiến đến cuối năm có thể đạt gần 3,2 triệu lượt. Hàn Quốc là thị trường khách hàng đầu của Việt Nam. Chiều ngược lại, có 350.000 khách Việt Nam đến Hàn Quốc, dự kiến năm nay con số này đạt 420.000 người. Việt Nam đang dẫn đầu thị trường Đông Nam Á về lượng khách đến Hàn Quốc.

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) và Văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đã ký kết biên bản về hợp tác nhằm thúc đẩy trao đổi khách du lịch giữa 2 nước.

Quang cảnh lễ ký kết hợp tác du lịch.

Bản ghi nhớ được ký kết nhằm thúc đẩy sự trao đổi khách giữa hai quốc gia, tăng trưởng nhanh lượng khách Hàn Quốc sang Việt Nam và khách Việt Nam sang Hàn Quốc. Cụ thể, hai bên sẽ chia sẻ thông tin liên quan đến chính sách, xu hướng và thống kê về du lịch.... thúc đẩy giao lưu giữa các doanh nghiệp du lịch.

KTO sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên của VITA xây dựng và quảng bá chương trình du lịch Hàn Quốc; nâng cao chất lượng tour và đảm bảo quyền lợi cho khách Việt Nam khi đến Hàn Quốc; thúc đẩy các doanh nghiệp du lịch Việt Nam nâng cao chất lượng phục vụ khách Hàn Quốc sang Việt Nam.

Đáng lưu ý, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý nhà nước về du lịch để tăng cường quản lý chất lượng chương trình du lịch, đảm bảo quyền lợi cho khách.

Ông Lee Jae Hoon, Trưởng Đại diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cho biết: “Về sở thích lựa chọn điểm đến của khách Hàn Quốc, khách thích đến Đà Nẵng, gần đây có Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc... Đặc biệt, Đà Nẵng là điểm đến được yêu thích nhất của khách Hàn khi có nhiều đường bay, phù hợp khách gia đình, giới trẻ. Còn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh phù hợp với khách đến kinh doanh, chơi golf. Với chính sách visa mở của Việt Nam, tới đây khách Hàn Quốc đến Việt Nam sẽ tăng trong thời gian tới”.

“Thị trường khách Hàn Quốc có mức tăng trưởng nhanh, phục hồi tốt. Sau dịch COVID-19, sở thích của khách Hàn tập trung chủ yếu vào du lịch biển và du lịch thể thao. Đặc biệt là du lịch golf khách Hàn Quốc chiếm ưu thế. Theo ước tính, sẽ có khoảng 1 triệu khách Hàn Quốc trong năm nay theo loại hình du lịch golf”, ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam đánh giá.

Theo TTXVN/Báo Tin tức