Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 30/8, đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học (ĐH) Cần Thơ do GS. TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ làm Trưởng đoàn về định hướng hợp tác trên các lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo tóm tắt tổng quan tình hình phát triển kinh tế-xã hội và đề xuất quan điểm, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá, kiến nghị trong thời gian tới để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, nội dung xúc tiến hợp tác gồm các lĩnh vực: Đào tạo nguồn nhân lực; hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ; hợp tác triển khai các chương trình trụ cột phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; kết nối hợp tác trong nước và quốc tế. Để đạt mục tiêu đến năm 2025 là tỉnh phát triển khá của khu vực và cả nước, tỉnh xác định tập trung vào 5 cụm ngành, lĩnh vực quan trọng, gồm: Năng lượng, năng lượng tái tạo; du lịch chất lượng cao; công nghiệp chế biến, chế tạo; nông nghiệp công nghệ cao; xây dựng và kinh doanh bất động sản; 2 động lực phát triển, gồm: Kinh tế biển, kinh tế đô thị; hạt nhân phát triển là con người; 4 khâu đột phá, gồm: Nâng cao năng lực cạnh tranh; hoàn thiện cơ sở hạ tầng khung; chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý và sản xuất, đổi mới sáng tạo; phát triển nguồn nhân lực.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ cũng đã giới thiệu về truyền thống, thế mạnh của trường. Lãnh đạo Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận, Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giới thiệu tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển của ngành, đơn vị, lĩnh vực mong muốn hợp tác, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ  vui mừng khi được làm việc, trao đổi với Trường ĐH Cần Thơ, một trong những trường ĐH có danh tiếng, uy tín trong và ngoài nước. Đồng chí giới thiệu thêm về tiềm năng, lợi thế, cũng như những nỗ lực của tỉnh trong việc biến bất lợi nắng, gió thành lợi thế để phát triển kinh tế-xã hội và niềm vui của tỉnh khi giải quyết được bài toán khó về nước sản xuất sau khi hệ thống thủy lợi Tân Mỹ hoàn thành. Đồng chí mong muốn Trường ĐH Cần Thơ hỗ trợ tỉnh về mẫu mã bao bì sản phẩm OCOP, chuyển đổi số (nhất là y tế, giáo dục), phát triển du lịch… Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, xúc tiến bàn bạc, thảo luận nội dung hợp tác với Trường ĐH Cần Thơ. Trước mắt, cần tập trung tổ chức sớm hội thảo đào tào nguồn nhân lực, tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường ĐH Cần Thơ trong thời gian tới.