Nguyên liệu dành cho 4 người:
3 con ếch đã sơ chế sạch; 2 lòng đỏ trứng muối; bột bắp; sữa đặc và gia vị nêm nếm…
Cách thực hiện như sau:
Ếch mua về rửa sạch rồi xát với một ít muối cho bớt chất nhớt sau đó chặt thành miếng vừa ăn rồi để thật ráo. Sau khoảng 10-15 phút mới phủ một lớp bột bắp lên phía trên đồng thời dùng tay bóp để bột bám đều. Kế đó cho ếch vào chảo dầu nóng chiên với lửa nhỏ, đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Tiếp tục tách lấy lòng đỏ trứng muối cho vào chén đem hấp chín rồi lấy ra tán nhuyễn. Lấy ít dầu vừa chiên xong, cho trứng muối vào xào nhanh cho trứng bong lên thì thêm một ít sữa đặc và một ít nước lọc, tất cả khuấy đều. Nêm nếm cảm thấy có vị mặn ngọt vừa miệng là được, nếu hơi nhạt thì thêm một ít hạt nêm vào sau đó cho ếch đã chiên vào đảo nhanh tay cho trứng muối phủ đều thịt ếch là được.
Ếch sau khi chế biến xong được bọc một lớp trứng muối bên ngoài có vị béo thơm lừng, bên trong thịt dai và ngọt, không bị khô.
Món này ăn kèm rau sống và dưa leo, chấm cùng với tương ớt rất ngon và hấp dẫn nhiều người, nhất là trẻ em.
T.Trang (nguồn eva.vn)