Cách thực hiện như sau:
Tôm sú mua về làm sạch, lột vỏ chừa phần đuôi, sau đó dùng tăm lấy phần chỉ tôm trên sống lưng ra. Sau đó ướp cùng với khoảng 300gr giò sống, một ít hạt nêm, tiêu xay, bột bắp, tất cả trộn đều cho ngấm gia vị.
Tiếp tục bọc giò sống xung quanh tôm, chừa phần đuôi. Cho bột chiên giòn ra tô lớn, thêm vào đó một ít nước lọc và khuấy đều. Thoa dầu ăn lên tay để không bị dính rồi mới nhúng tôm đã bọc lớp giò sống qua phần bột chiên giòn pha sẵn, kế đó lăn qua lớp hạnh nhân lát, sao cho hạnh nhân phủ đều xung quanh là được.
Cho lượng dầu chiên vừa đủ vào chảo cho nóng, thả từ từ từng con tôm một vào chiên vàng đều hai mặt với lửa vừa. Sau đó cho tôm ra giấy có thấm dầu và để thật ráo.
Cuối cùng là trình bày món ăn ra ở giữa dĩa, xung quanh dĩa trải lớp xà lách và dưa leo xen kẽ. Món này thường chấm với tương ớt và sốt mayonnaise, khá ngon và hấp dẫn.
Thùy Trang (nguồn cooky.vn)